Go Back   Diễn đàn Sinh học Việt Nam > Giảng đường > Du học & Việc làm ngành CNSH

  
Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 11-09-14, 14:49   #81
nguyenlinh15122010
Registered Users
 
nguyenlinh15122010's Avatar
 
Tham gia ngày: Sep 2014
Bài gửi: 1
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Đây không chỉ là kinh nghiệm cho những ai lần đầu đi du học Mỹ,mà còn cho cả những ai đã đi du học về Việt Nam nghỉ hè và quay trở lại Mỹ để học.Mì gói và đồ ăn khô là 2 thứ không thể thiếu

Hành trang chuẩn bị : Mỗi du học sinh sẽ được mang theo hai hành lý ký gửi tổng cộng 46kg cùng với một va ly và một ba lô xách tay. Như vậy tổng cộng các bạn có thể mang theo tối đa là khoảng 56-60kg, một khối lượng không ít mà cũng chẳng quá nhiều.

Hành lý ký gửi : mình không đề cập nhiều vì điều này tùy thuộc từng cá nhân với những sở thích, hoàn cảnh khác nhau. Nhưng nhìn chung thì có những thứ các bạn nên mang theo:

Quần áo: đừng quá nhiều vì phong cách của Mỹ có đôi chút khác biệt với châu Á. Họ cũng mặc áo thun quần jean hoặc quần đùi. Tuy nhiên xét về kiểu dáng, thiết kế đến chất liệu đều có sự khác biệt. Do đó đừng nên mang quá nhiều quần áo. Hơn nữa, ở Mỹ thường giặt xong là sấy nóng nên vải Việt Nam sẽ bị rút. Tốt nhất là qua Mỹ hãy mua, vừa hợp gu vừa không bị hư hỏng.

Mì gói và một số đồ ăn khô
: Đây là một sự chuẩn bị cần thiết vì khi mới qua, mọi thứ còn khá lạ lẫm. Mì gói và đồ khô sẽ giải quyết chuyện ăn uống trong khoàng một tuần đầu.

Thuốc: Nên mang theo một số thuốc cảm, nhức đầu, tiêu chảy và một ít trụ sinh. Điều này rất quan trọng vì khi mới qua Mỹ, chưa có bảo hiểm, chưa quen khu vực sinh sống. Nếu có bị gì thì khó xoay sở kịp. Thêm nữa thuốc ở Mỹ rất mắc. Muốn mua phải có toa thuốc của bác sỹ chứ không chạy ra tiệm thuốc mua như Việt Nam được.

Một số đồ cá nhân: máy tính, kim từ điển, laptop (nếu có sẵn thì nên mang theo, không thì để qua Mỹ mua sẽ rẻ hơn), đồ chuyển đổi giữa điện 220v (hai chấu) và 110v (ba chấu). Nếu ai dùng kính thuốc thì nên làm sẵn ít nhất hai cái vì bên Mỹ gọng kính rất rẻ nhưng tiền làm tròng kính và khám mắt thì rất mắc.

Phần trọng lượng dư còn lại tùy các bạn, cần gì và có sẵn gì thì cứ mang theo, đỡ tốn tiền mua. Nếu muốn sử dụng đồ mới thì không nên mua ở Việt Nam. Sản phẩm bên Mỹ xài điện 110v ba chấu và rẻ hơn, tốt hơn nhiều.

Bên cạnh những thứ cần mang thì có những thứ không được mang theo: thịt động vật đi trên cạn và bay trên trời. Chỉ có những thịt động vật bơi dưới nước (tôm cá mực khô) được mang theo. Đồ ăn dọc đường cũng vậy, nếu bạn mang theo xôi, cơm hay bánh mỳ thì nên giài quyết trước khi xuống sân bay Mỹ vì sẽ không được phép vào Mỹ.

Nếu bạn mang theo mì gói hay hủ tiếu gói thì hãy chọn mua những sàn phẩm có bao bì hình con cua, tôm. Đừng chọn hình hay chữ quảng cáo liên quan đến thịt. Đó là kinh nghiệm xương máu của mình khi đi qua Mỹ. Hành lý bị giữ lại kiểm tra ở Chicago nên sau khi tới Oklahoma gần một tuần mới nhận lại được.

Hành lý xách tay gồm một valy xách tay và một ba lô cá nhân.

Chuyện bị thất lạc hành lý là chuyện như cơm bữa khi du hoc my. Do đó, va ly xách tay là tối cần thiết trong những trường hợp như vậy. Trong valy xách tay nên có một hoặc hai bộ quần áo, đồ dùng cá nhân như bàn chải, một ít mì gói, thuốc và những thứ quan trọng khác.

Đối với ba lô thì bạn sẽ mang theo những vật dụng có giá trị cùng hai thứ vô cùng quan trọng: Giấy tờ và tiền bạc.

Giấy tờ: theo kinh nghiệm của mình, mang theo tất cả những gì liên quan tới nhân thân cá nhân và lưu lại một bản sao y hệt như vậy ở Việt Nam cho gia đình. Những giấy tờ bằng tiếng Việt nên đi dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Hộ chiếu, visa và I-94: Đây là bộ giấy tờ sẽ dính liền đến nhau và có giá trị quyết định đến việc bạn được hợp pháp ra vào nước Mỹ trong suốt một năm đầu kể từ ngày được cấp visa.

I-94 là giấy tờ nhập cảnh bạn khai trên máy bay trước khi bước chân lên đất Mỹ và do nhân viên an ninh hàng không tại sân bay đầu tiên ở Mỹ bạn bước xuống đóng dấu và xác nhận. I-94 cực kỳ quan trọng.

Visa dù có ghi là một năm nhưng đó là thời gian bạn được phép ở Mỹ thôi. Còn lưu trú bao lâu là do I-94 quyết định. Trên I-94 sẽ cho biết thời gian bạn được ở lại Mỹ (thường là bằng với thời gian trên Visa, có khi ít hơn). Tuy nhiên sẽ có thêm một dòng đó là F1 D/S (F1 Duration Status), có nghĩa là khi hết thời gian trên I-94, bạn sẽ không bị trục xuất nếu bạn còn giữ được tình trạng Visa F1 (phụ thuộc I-20).

I-20: Sau khi Visa hết hạn thì I-20 sẽ là tấm giấy thông hành cho bạn tiếp tục ở lại du hoc my Điều quan trọng để làm được điều này là duy trì I-20 có hiệu lực (F1 status còn hiệu lực). Khi đó bạn sẽ được ở Mỹ hợp pháp miễn là không rời nước Mỹ dưới mọi hình thức.

Giấy khai sinh, khám sức khỏe, chứng minh nhân dân, giấy nhập học, v.v. Những giấy tờ này không nhất thiết là bản chính (ngoại trừ khám sức khỏe bằng tiếng anh) mà chỉ cần sao y, có dịch sang tiếng Anh và công chứng. Những loại này cũng quan trọng không kém vì khi ở cửa khầu sân bay, nhân viên an ninh có thể yêu cầu bạn xuất trình cho họ xem (đặc biệt là giấy khám sức khỏe).

Bộ giấy tờ Passport, Visa, I-94, I-20
nên được để chung với nhau vì chúng sẽ liên tục được yêu cầu xuất trình trong suốt chặng đường bay của bạn.

Tiền bạc: theo quy định của nhà nước Việt Nam thì công dân Việt Nam khi xuất cảnh có thể mang theo tối đa là 5000 đô la Mỹ. Nên để tiền chung một chỗ, đừng chia nhỏ ra. Công nghệ an ninh ở sân bay rất cao, do đó họ chỉ cần soi qua độ dày xấp tiền là biết được bạn mang theo bao nhiêu. Đừng chia nhỏ vì sẽ khiến họ không chắc được số lượng và bạn sẽ bị giữ lại để kiểm tra riêng, rất phiền phức. Bên cạnh đó, trước khi đi nên đổi khoảng 100 đô là sang tiền lẻ mệnh giá 1 hoặc năm đô la đề dùng dọc đường
nguyenlinh15122010 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-12-14, 08:36   #82
huynhthi589
Registered Users
 
huynhthi589's Avatar
 
Tham gia ngày: Dec 2014
Bài gửi: 2
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi Nguyễn Phước Hùng View Post
Em xì pam tí! Hình như chủ đề bị lạc dần rồi hay sao ý!
Hình như đang lạc chủ đề rồi mấy bác ơi.
huynhthi589 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-12-14, 09:18   #83
duynguyentt
Registered Users
 
duynguyentt's Avatar
 
Tham gia ngày: Nov 2014
Bài gửi: 3
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
cũng chẳng được bao nhiêu
duynguyentt is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 15-09-15, 16:12   #84
Camnhung
Registered Users
 
Camnhung's Avatar
 
Tham gia ngày: Sep 2015
Bài gửi: 1
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Các bác cho em ké tí nha

Tour Du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm giá chỉ 2.150.000đ
HÀ GIANG – MÙA HOA TAM GIÁC MẠCH
Thời gian: Thứ 6 hàng tuần
Phương tiện: ôtô
LỊCH TRÌNH TOUR
NGÀY 01 HÀ NỘI – QUẢN BẠ - YÊN MINH(Ăn trưa, tối)
NGÀY 02 YÊN MINH - LŨNG CÚ - ĐỒNG VĂN(Ăn sáng, trưa, tối)
NGÀY 03 MÈO VẠC – HÀ GIANG - HÀ NỘI (Ăn sáng, trưa)
GIÁ BAO GỒM:
- Vận chuyển xe máy lạnh đời mới theo lịch trình.
- Khách sạn tiêu chuẩn.
- Ăn uống theo chương trình.
- Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm suốt tuyến.
- Bảo hiểm du lịch suốt tuyến.
- Phí thắng cảnh 1 lần tại các điểm có trong chương trình.
- Mũ, nước uống 1 chai/ngày.
KHÔNG BAO GỒM:
- Nghỉ phòng đơn, đồ uống, chi phí cá nhân và chi phí khác không có trong chương trình
- Điện thoại, giặt ủi trong khách sạn.
- Thuế VAT.
- Quà tặng cho mục đích từ thiện.
GIÁ TOUR TRẺ EM:
- Trẻ em dưới 4 tuổi: miễn phí, ngủ chung với cha mẹ.
- Trẻ em từ 4 tuổi đến 10 tuổi: phụ thu 75%.
- Trẻ em từ 11 tuổi trở giá vé tour như người lớn.
Liên hệ: Miss Nhung, tel: 0163.656.4294
Camnhung is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Chuyển đến


vB 3.8.7 Copyright © 2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.