Go Back   Diễn đàn Sinh học Việt Nam > Giảng đường > Ngoại ngữ chuyên ngành

Ngoại ngữ chuyên ngành Mời tất cả các bạn, đặc biệt là sinh viên, tham gia chuyển ngữ các bài trong box này để đưa lên trang nhất SHVN.

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 19-08-08, 15:07   #1
Nguyen Phan Anh
Registered Users
 
Nguyen Phan Anh's Avatar
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Đến từ: Tp.HCM
Bài gửi: 74
Thanks: 9
Thanked 1 Time in 1 Post
Chẳng là mình vừa đậu vào ĐHQT - ĐHQG Tp.HCM, ngành CNSH . Chương trình mình sắp học đây, ngập ngụa trong Anh Ngữ . Cũng khá tự tin về khả năng giao tiếp .v.v.
Nhưng mình vẫn cảm thấy lo lo, không biết nó có gây trở ngại gì nhiều cho mình không nữa.
Có ai đã từng trải qua, có nhiều kinh nghiệm, cho mình 1 vài lời khuyên về cách học, làm việc ở môi trường mới nhé. Cám ơn nhiều.
Nguyen Phan Anh is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn

Sponsored Links
Old 20-08-08, 01:05   #2
Trương Hiền Hạnh
Registered Users
 
Trương Hiền Hạnh's Avatar
 
Tham gia ngày: Apr 2007
Đến từ: K49, lớp CNSH, Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bài gửi: 31
Thanks: 26
Thanked 10 Times in 7 Posts
Hơ hơ em tự tin về khả năng giao tiếp thì cứ yên tâm đi. Sách Tiếng Anh về CNSH thì ngập ngụa có điều thời gian đầu chịu khó tí xíu, các khái niệm bằng Tiếng Anh nỳ rồi từ mới đọc nhiều em sẽ quen thui.
Thông thường các giáo trình tiếng Anh về CNSH viết khá là dễ hiểu, cách tiếp cận cũng rất dễ chịu, em có thể hiểu được thôi, cơ mà phải chịu khó đọc những quyển sách chuẩn khoảng hơn nghìn trang trước nhé. Nếu em vẫn không hiểu lắm thì có một kinh nghiệm là em cố gắng tham khảo cả tài liệu Tiếng Việt nữa như vậy thì dịch cũng thoát hơn mà vốn từ lên cũng khá nhanh đó.
Chúc em thành công!
Trương Hiền Hạnh is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 20-08-08, 04:44   #3
Nguyễn Đôn
Registered Users
 
Nguyễn Đôn's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2007
Đến từ: Đại học tổng hợp Calgary, tỉnh Alberta, Canada
Bài gửi: 149
Thanks: 3
Thanked 80 Times in 54 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi Nguyen Phan Anh View Post
Chẳng là mình vừa đậu vào ĐHQT - ĐHQG Tp.HCM, ngành CNSH . Chương trình mình sắp học đây, ngập ngụa trong Anh Ngữ . Cũng khá tự tin về khả năng giao tiếp .v.v.
Nhưng mình vẫn cảm thấy lo lo, không biết nó có gây trở ngại gì nhiều cho mình không nữa.
Có ai đã từng trải qua, có nhiều kinh nghiệm, cho mình 1 vài lời khuyên về cách học, làm việc ở môi trường mới nhé. Cám ơn nhiều.
Khửa khửa ... Cứ làm vài bài báo cáo tiểu luận, seminar các kiểu là lên tay thôi bạn ạ!
Còn những lúc trời yên bể lặng thì chịu khó đọc sách như bạn Hạnh nói, sau đó đem ra thảo luận cùng anh chị em trong lớp.
Nguyễn Đôn is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 20-08-08, 10:16   #4
Nguyen Phan Anh
Registered Users
Thread starter
 
Nguyen Phan Anh's Avatar
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Đến từ: Tp.HCM
Bài gửi: 74
Thanks: 9
Thanked 1 Time in 1 Post
Vậy là mỗi lần học bài mới xong phải ngồi dịch ra Tiếng Việt trước rồi học, hay mấy anh chị học luôn bằng tiếng Anh ??? Em nghĩ học bằng Tiếng Việt chắc dễ vô hơn, còn học bằng tiếng Anh tốt hơn (vì về sau làm việc với văn bản tiếng Anh luôn đỡ phải dịch lại). Cái nào cũng có cái hay của nó, nhưng cái nào cũng có khuyết điểm
Nguyen Phan Anh is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-10-08, 17:48   #5
khacduhochanoi
Registered Users
 
khacduhochanoi's Avatar
 
Tham gia ngày: Oct 2008
Bài gửi: 1
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC – HỌC BỔNG 2008
Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh năm 2008 giữa các các trường Đại học trên thế giới ủy quyền cho Công ty Cổ phần Thương mại Trực tuyến Bnet.
Được sự ủy quyền của các trường Đại Học tại các nước Indonexia, CH Séc, LB Nga, Singapore, Pháp… Công ty Cổ phần Thương mại Trực tuyến Bnet thông báo tuyển sinh du học với những chương trình học bổng hấp dẫn học Đại Học và Cao học tại các trường Đại Học nổi tiếng trên thế giới với đầy đủ các nghành nghề thuộc các khoa: Khoa Tin Học; Khoa Thương Mại; Khoa Giao tiếp; Khoa Giao Thông; Khoa Ngoại Ngữ; Khoa Xây Dựng; Khoa Y Tế; Khoa Nông Nghiệp; Khoa Du Lich …
ĐẶC ĐIM HÌNH THỨC DU HỌC – HỌC BỔNG:
-Không mất học phí trong thời gian học đại học hoặc nghiên cứu sinh.
-Có thể học thẳng bằng tiếng Anh.
-Sinh viên khá giỏi sẽ được nhận học bổng do nước sở tại cung cấp.
-Chương trình đại học đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn EU, có thể liên thông, chuyển đổi ở tất cả các trường đại học trong 27 nước thuộc khối EU và các nước khác.
-Bằng tốt nghiệp có thể được cấp bằng tiếng Anh, có giá trị trong toàn bộ 27 nước EU và được các nước khác công nhận.
-Thủ tục đơn giản, dành cho mọi học sinh tốt nghiệp PTTH, không phải chứng minh tài chính tại một số nước.
-Đối với nghiên cứu sinh có đủ trình độ tiếng Anh có thể viết luận văn và bảo vệ bằng ngoại ngữ đó.
-Nghiên cứu tiến sĩ: tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật hệ 5 năm ở Việt Nam sẽ có thể nhận được học bổng tiến sĩ.
-Cơ hội việc làm trong và sau khi học tại các nước du học.
Ngoài ra Công Ty CP Trực Tuyến Bnet còn có chương trình du học tự túc đi các nước như: Mỹ, Anh, Trung Quốc, Úc….
Ngoài cơ hội học Đại Học ở Việt Nam, bạn vẫn còn cơ hội học Đại Học tại các nước trên thế giới.
Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của công ty theo địa chỉ trên!


I-DU HỌC – HỌC BỔNG VỚI CÁC NƯỚC:
1. Du Học Tại Cộng Hòa Séc:
1.1 Hồ Sơ Du Học Gồm:
-Hộ chiếu
-Lý lịch tư pháp (không tiền án tiền sự - Học sinh mang theo hộ khẩu,CMTND đến sở tư pháp thành phố hoặc tỉnh xin phép cấp LL tư pháp, viết rõ ràng trong đơn là xin đi du học tại CH Séc).
-Thẻ rút tiền quốc tế đứng tên là học sinh để chứng minh tài chính, với số tiền là 5.500 EU (đối với đào tạo tiến sĩ phải mở tài khoản 6.500 EU) hoặc tiền Việt Nam tương đương.
-Giấy chứng nhận số dư trong sổ tiết kiệm (có dấu của Ngân hàng).
-Bản cam kết tài chính (theo mẫu).
-Bằng tốt nghiệp PTTH (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp 4 bản).
-Bản sao giấy khai sinh, Học bạ PTTH (04 bản), Ảnh 4x6 : 15 cái (ảnh hộ chiếu).
1.2 CHI PHÍ:
Chi phí trọn gói 5500 EU đối với chương trình Đại Học và 6500 EU với đào tạo Tiến Sĩ bao gồm:
- Học phí học tiếng Séc ở Việt Nam 2 tháng, ở Tiệp 7-8 tháng (800 tiết )
- Vé máy bay một chiều, BH Y Tế trong thời gian học tiếng Séc (theo yêu cầu của Sứ quán).
- Lệ phí Visa, Các giấy tờ xuất nhập cảnh.
- Làm thủ tục nhập học, cư trú năm học Tiếng, Đưa đón ở sân bay.
- Tìm giáo sư hướng dẫn với đào tạo tiến sĩ (nếu là học tiến sĩ).
Ghi chú: Các chi phí như ăn , ở , đi lại, mua tài liệu học tập không thuộc chi phi nói trên.
1.3 CÁCH THỨC NỘP TIỀN:
- Đợt 1: thanh toán 1.500 EU để làm thủ tục xử lý hồ sơ và học tiếng Séc tại Hà Nội
- Đợt 2: khi nhận đựoc Visa đi học, thanh toán số tiền còn lại là 4000 EU (hoặc 5000 EU).

2. DU HỌC INDONESIA:
2.1 Hồ Sơ Du Học Gồm:
- 1 bản sao bằng Tốt nghiệp PTTH hoặc chứng chỉ về đào tạo Đại học gần đây nhất.
- 1 bản điểm (bản chính)
- Học bạ PTTH: Đào tạo gần đây nhất.
2.2 Chi Phí:
Học Bổng bao gồm:tiền ăn, ở, bảo hiểm,tiền sách như sau:

Loại học bổng


Học

phí/năm,
USD

Tiền sinh hoạt/năm, USD

Thủ tục nhập học, viết hồ sơ dự tuyển, thủ tục chứng minh tài chính do công ty làm, đưa đón sân bay về trường …., USD
Tổng cộng
USD
Yêu cầu điểm thi tốt nghiệp cấp 3 (môn Toán và Tiếng Anh)
1-học bổng toàn phần
0
1,875
1500 USD
3375
9 -8
Học bổng bán toàn phần loại 2
1,500
1,875
1500 USD
4875
8-7
Học bổng bán toàn phần loại 3
2,050
1,875
1500 USD
6375
7-6
Học bổng bán toàn phần loại 4
2,600
1,875
1500 USD
7875
6-5
Tự túc
6500$
1,875
1500 USD
9875
Dưới 5

2.3 CÁCH THỨC NỘP TIỀN:
- Trước khi nộp hồ sơ để công ty làm các thủ tục cho trường xét duyệt đặt cọc 1500 USD để
các thủ tục.
- Sau khi nhận được giấy mời nhập học và viza nộp hết các khoản còn lại.
3. DU HỌC NGA:
3.1 THỦ TỤC DU HỌC NGA:
3.2 HỒ SƠ DU HỌC BAO GỒM:
-Sơ yếu lý lịch (có chứng nhận của phường, xã nơi cư trú, hoặc Chứng nhận cơ quan Bố hoặc Mẹ công tác).
-Giấy khai sinh, hộ chiếu phổ thông.
-Bằng tốt nghiệp PTTH hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp PTTH hoặc bằng tốt nghiệp đại học (đối với những người muốn học cao học tại Nga).
-Học bạ , Giấy chứng nhận sức khoẻ do Bệnh viện cấp tỉnh, thành phố, TƯ cấp. Có kết luận đủ điều kiện sức khoẻ để học tập
- Giấy xét nghiệm HIV, Ảnh 4x6
3.3 CHI PHÍ:
- Chi phí trọn gói cho các mức học từ 4-6 năm tùy theo mong muốn của sinh viên (Cử Nhân
Chuyên Gia, Kỹ Sư, Thạc Sĩ)là 6000-8000 USD đối với chương trình Đại Học-Học bổng bao
gồm:
- Học phí học tiếng Nga một năm tại nước sở tại để đủ điều kiện nhập học, SV được học tiếng Nga và luyện tập học các môn học khác bằng tiếng Nga.
-Sinh viên được cấp nhà ở hoặc ký túc xá
-Được học bổng để ăn học tương đương 70-150 USD tùy vào kết quả học tập.
- Làm thủ tục nhập học, cư trú năm học Tiếng, Đưa đón ở sân bay, liên hệ với trường
Ghi chú: Các chi phí như ăn , ở , đi lại, mua tài liệu học tập không thuộc chi phi nói trên.

3.4 CÁCH THỨC NỘP TIỂN:
Thanh toán trước 2000 USD để làm thủ tục xét học bổng sau khi có quyết định của Bộ Giáo Dục Nga sang học và nhập học thanh toán số tiền còn lại.
II. QUY ĐỊNH CHUNG VỀ HOÀN TRẢ TIỀN VỚI CÁC NƯỚC.
- Công ty không lấy được giấy mời nhập học cho SV thì sẽ trả lại 100% số tiền đặt cọc.
- SV đã nộp hồ sơ và nộp tiền đặt cọc nhưng tự ý rút lại sẽ bị khấu trừ 60% số tiền đặt cọc
- Nếu đã có giấy nhập học và hồ sơ đã hoàn tất chuyển sang trương mà rút lại hồ sơ không học nữa thì SV sẽ phải chịu 100% số tiền đặt cọc
- Nếu SV đã sang đến nơi học nhưng không đến làm thủ tục nhập học tại trường trong vòng 03 ngày hoặc bỏ học trong thời gian đang học vì bất cứ lý do gì thì lưu học sinh không được trả lại các khoản tiền đã nộp. Nếu vì lý do bệnh tật được bệnh viện chứng nhận không đủ sức khỏe học tập thì công ty giúp đỡ các thủ tục về nước (Vé máy bay và các khoản chi phí do SV và gia đình tự lo).
III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC HÁN NGỮ TẠI CÁC TRƯỜNG THUỘC ĐÀI LOAN:
Đối tượng theo học: Tất cả những ai có niềm đam mê và nhu cầu học Hán ngữ đều có thể đăng ký nhập học.
Trình tự chuận bị hồ sơ và đăng ký nhập học:
  • Hồ sơ phải đầy đủ các giấy tờ cần thiết như sau:
  • Form đăng ký học (công ty sẽ cung cấp);
  • 01 bản copy bằng, bảng điểm của cấp học cao nhất;
  • 01 thư giới thiệu
  • Giấy Khám sức khoẻ (Bao gồm giấy xét nghiệm miễn dịch, Test HIV và viêm gan B), (GKSK phải trong vòng 6 tháng trở lại đây);
  • Chứng minh tài chính (Chứng minh tài chính phải được lập trong 3 tháng gần nhất. Số tiền trong tài khoản ít nhất phải là 85000 đài tệ, tương đương 2400 USD, đủ để chi trả cho các khoản chi phí tai Đài Loan trong 03 tháng);
·Những giấy tờ trên viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
Sau khi nhận được Bộ hồ sơ gôm các giấy tờ như trên, Trung tâm ngôn ngữ của Trường sẽ xét duyệt và cấp giấy nhập học cho người đăng ký đủ tiêu chuẩn. Sau khi nhận được giấy báo nhập học, Người đăng ký học sẽ làm visa nhập cảnh vào Đài Loan tại Văn phòng đại diện của Đài Loan tại nước sở tại, đến trường NCU để làm thủ tục nhập học.
  • Đăng ký nhập học:
  • Xét duyệt giấy tờ: bao gồm giấy tờ nhập học và hộ chiếu+viza
  • Nộp những giấy tờ cần thiết:
-Form khai thông tin cá nhân học viên;
-01 bản copy hộ chiếu;
-01 bản copy visa;
-1 ảnh hồ sơ 3 x 4 mới chụp;
-Giấy chứng nhận bảo hiểm y tế (giống như: Bảo hiểm toàn dân, hoặc chứng nhận bảo hiểm y tế tương đưong mà học viên mua tại Đài Loan hoặc quốc gia mình )
·Chú ý: Theo qui định của Vụ giáo dục quốc tế Bộ giáo dục Đài Loan đối với lưu học sinh nước ngoài tại Đài Loan, lưu học sinh phải tham gia mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm thương tật hoặc Bảo hiểm toàn dân. (nếu chưa có).
Nếu học viên đã có chứng nhận bảo hiểm y tế tương đương kể trên thì Trung tâm sẽ hỗ trợ làm thủ tục cần thiết, tiêt kiểm cho học viên một khoản tiền bảo hiểm là 1128 đài tệ/ 3 tháng (tương 35 USD).
  • Nộp lệ phí:
Học phí 22,000 đài tệ (tương đương 700 USD); Chi phí làm các thủ tục nhập học: 400 USD
Lệ phí làm thủ tục nhập học 500 đài tệ (tương đương 15 USD) (đối với học viên mới);
Bảo hiểm y tế: 1128 đài tệ/ 3 tháng (tương đương 35 USD );
Chi phí cho sách vở: 500 đến 1300 đài tệ (tương đương 15 đến 40 USD);
Phí đỗ xe: 1800 đài tệ (tương đương 55 USD) (đối với xe máy);
Phí mở mã tài khoản trong bưu điện: 20 đài tệ.
·Chú ý: Toàn bộ chi phí trên phải được nộp đầy đủ bằng tiền mặt.
  • Kiểm tra trình độ Hán ngữ đối với h ọc vi ên mới (những sinh viên đã được học Hán ngữ)
Để nắm được trình độ Hán ngữ của học viên, sau khi học viên đ ã nộp đầy đủ lệ các khoản lệ phí trên, Trung tâm sẽ tiến hành kiểm tra trình độ Hán ngữ của học viên (thời gian kiểm tra khoảng 1 giờ). Sau đó căn cứ vào kết quả, trung tâm sẽ tư vấn cho học viên lựa chọn chương trình học phù hợp với trnh độ và nhu cầu của học viên, 9h50 phút ngày đầu nhận lớp, mời học viên đến phòng 120-1 tầng 1 dãy nhà giáo dục tổng hợp để nhận kết quả xếp lớp.

IV. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỰ TÚC:
Ngoài các chương tình học bổng trên công ty là đại diện các trường đại học tuyển sinh du học tự túc sang các nước như Mỹ, Uc, Trung Quốc, Pháp, Singapore……

Công ty Cổ phần Thương mại Trực tuyến Bnet

Trụ sở chính: 5/9 ngõ 133 Hoa Bằng – Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở 2: 51 Hoa Bằng – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 04. 782 1334 – 0947.096.702 Fax: 04.782 1505
Email: thac2003quang@yahoo.com




khacduhochanoi is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Chuyển đến


vB 3.8.7 Copyright © 2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.