Go Back   Diễn đàn Sinh học Việt Nam > Giảng đường > Hóa sinh


 
Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 24-12-09, 19:15   #1
HoaLamTu
Registered Users
 
HoaLamTu's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Bài gửi: 18
Thanks: 11
Thanked 1 Time in 1 Post
mình chưa hiểu lắm về mấy cách thừ hoạt tính
mình đang làm thí nghiệm thử hoạt tính ức chế alpha glucosidase của Asp.oryzae nhưng chưa hiểu lắm. Mình nêu cách làm của mình rùi mọi người góp ý cho mình nhé:
Thử hoạt tính trên môi trường thạch Czapck có bổ sung 1% tinh bột. Sau đó thử hoạt tính bằng cách: trên 1 hộp petri cấy 2 điểm (1 điểm đối chứng khả năng thuỷ phân tinh bột của enzym, 1 điểm cấy chủng vsv lên xem khả năng ức chể sự thuỷ phân tinh bột của enzym ấy) trên mỗi điểm sẽ nhỏ lên 50µl enzyme. sau khi cấy xong mình đang không rõ là để bao nhiêu lâu thì sau đó đem ra và đổ dung dịch iốt lên để kiểm tra vòng thuỷ phân.Có phải là để 1 ngày không nhỉ?
Và mình muốn hỏi thêm về phương pháp DNS.sau khi enzyme thuỷ phân và có hoạt tính mình muốn đo lượng đường gluco tạo thành sau khi thuỷ phân tinh bột của vsv của mình thử hoạt tính thì mình làm như thế nào nhỉ?cái mẫu mình muốn kiểm tra hàm lượng đường là mình phải lấy cái vòng thuỷ phân ở trên ra ah?
Mọi người giúp mình với nhé! Thanks nhiều
HoaLamTu is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 25-12-09, 03:30   #2
vucongphong
Thành viên
 
vucongphong's Avatar
 
Tham gia ngày: Oct 2009
Bài gửi: 57
Thanks: 43
Thanked 7 Times in 6 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi HoaLamTu View Post
mình chưa hiểu lắm về mấy cách thừ hoạt tính
mình đang làm thí nghiệm thử hoạt tính ức chế alpha glucosidase của Asp.oryzae nhưng chưa hiểu lắm. Mình nêu cách làm của mình rùi mọi người góp ý cho mình nhé:
Thử hoạt tính trên môi trường thạch Czapck có bổ sung 1% tinh bột. Sau đó thử hoạt tính bằng cách: trên 1 hộp petri cấy 2 điểm (1 điểm đối chứng khả năng thuỷ phân tinh bột của enzym, 1 điểm cấy chủng vsv lên xem khả năng ức chể sự thuỷ phân tinh bột của enzym ấy) trên mỗi điểm sẽ nhỏ lên 50µl enzyme. sau khi cấy xong mình đang không rõ là để bao nhiêu lâu thì sau đó đem ra và đổ dung dịch iốt lên để kiểm tra vòng thuỷ phân.Có phải là để 1 ngày không nhỉ?
Và mình muốn hỏi thêm về phương pháp DNS.sau khi enzyme thuỷ phân và có hoạt tính mình muốn đo lượng đường gluco tạo thành sau khi thuỷ phân tinh bột của vsv của mình thử hoạt tính thì mình làm như thế nào nhỉ?cái mẫu mình muốn kiểm tra hàm lượng đường là mình phải lấy cái vòng thuỷ phân ở trên ra ah?
Mọi người giúp mình với nhé! Thanks nhiều
Chào bạn,
Về phương pháp nghiên cứu hoạt tính ức chế enzyme a-glucosidase hiện nay có một số phương pháp như sau:

Phương pháp 1: như cách bạn làm ở trên. Phương pháp này chỉ mang tính định tính.

Phương pháp 2: phuơng pháp này sẽ giúm tìm được nồng độ ức chế IC. Riêng phương pháp này cũng có 2 cách:
1. Dùng cơ chất là đường maltose. Khi đó a-glucosidase sẽ phân giải thành thành đường glucose. Định lượng glucose tạo ra bằng phương pháp enzyme theo một trong 2 cách là sử dụng glucosidase ghép cặp với peroxidase hoặc sử dụng hexokinase ghép cặp với glucose-6-dehydrogenase
2. DÙng cơ chất là p-Nitrophenyl α-D-Glucoside
Về phương pháp thì bạn có thể vào google để tìm, có rất nhiều. hoặc có gì pm địa chỉ mail mình sẽ gửi chi tiết cho

Chúc thành công
vucongphong is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Thanked by
Old 25-12-09, 08:25   #3
HoaLamTu
Registered Users
Thread starter
 
HoaLamTu's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Bài gửi: 18
Thanks: 11
Thanked 1 Time in 1 Post
vậy cảm ơn bạn nhiều lắm
bạn có thể share cho mình thêm 1 ít tài liệu không?
Thực ra mình cần hơn là cái phương pháp định lượng khả năng ức chế của enzyme alphaglucosidase.Mình cần đo hàm lượng đường D glucose tạo thành để tính toán khả năng ức chế mà.
Phương pháp tìm nồng độ ức chế IC mình chưa hiểu rõ lắm nên bận gửi thêm tài liệu giúp mình nhé (hình nhủ cái phương pháp dùng cơ chất là p-Nitrophenyl α-D-Glucoside có vẻ dễ thực hiện hơn bạn nhỉ?)
có gì bạn gửi giúp mình vào mail này nhé : dotuyetnhung2501@gmail.com
cm
HoaLamTu is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 24-03-12, 12:12   #4
tranganhlinh
Registered Users
 
tranganhlinh's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2012
Bài gửi: 2
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi vucongphong View Post
Chào bạn,
Về phương pháp nghiên cứu hoạt tính ức chế enzyme a-glucosidase hiện nay có một số phương pháp như sau:

Phương pháp 1: như cách bạn làm ở trên. Phương pháp này chỉ mang tính định tính.

Phương pháp 2: phuơng pháp này sẽ giúm tìm được nồng độ ức chế IC. Riêng phương pháp này cũng có 2 cách:
1. Dùng cơ chất là đường maltose. Khi đó a-glucosidase sẽ phân giải thành thành đường glucose. Định lượng glucose tạo ra bằng phương pháp enzyme theo một trong 2 cách là sử dụng glucosidase ghép cặp với peroxidase hoặc sử dụng hexokinase ghép cặp với glucose-6-dehydrogenase
2. DÙng cơ chất là p-Nitrophenyl α-D-Glucoside
Về phương pháp thì bạn có thể vào google để tìm, có rất nhiều. hoặc có gì pm địa chỉ mail mình sẽ gửi chi tiết cho

Chúc thành công
mình cũng đang làm đề tài về khả năng sinh tổng hợp hoạt chất ức chế enzyme alpha glucosidase từ nấm mốc aspergillus.oryzae mà chưa có tài liệu
bạn có thể gủi cho mình xin ít tài liệu về phương pháp xác định hoạt chất ức chế enzyme alpha glucosidase được không? địa chỉ gmail. thanhdiepconanghaykhoc@gmail.com
tranganhlinh is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 24-03-12, 12:15   #5
tranganhlinh
Registered Users
 
tranganhlinh's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2012
Bài gửi: 2
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
mình đang làm về hoạt chất ức chế eyme alphaglucosidase. ai có tài liệu thì cho mình xin nha. có thể gửi vào địa chỉ: thanhdiepconanghaykhoc @gmail.com
thanks!!!!!!!!!
tranganhlinh is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Chuyển đến


vB 3.8.7 Copyright © 2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.