What's new

Phương pháp Anson

#1
Em đang tìm hiểu về 1nghiên cứu trong đó có sử dụng phương pháp Anson cải tiến. Cho em hỏi tại sao thí nghiệm lại được thực hiện ở 50 độ C và tác dụng của thuốc thử Folin (có liên quan đến phản ứng Biure không ạ)?
em cảm ơn trước nha!
 
#2
Phương pháp An son cải tiến để xác định hoạt độ Enzyme protease. Phương pháp này rất là lạc hậu rồi vì nó dùng 1% Casein là cơ chất. Sau phản ứng giữa Enzyme va Casein 1% , ban sẽ phải ngừng phản ứng bằng 5% TCA, lọc và làm phản ứng với thuốc thử Folin. Phương pháp này có ưu điểm là rẻ tiền ( các sếp Viet Nam rất ưa dùng), nhưng rất tốn nhiều thời gian và rất, rất không nhậy và không đặc hiệu. Ban nên dùng peptide-MCA subtrate hoặc peptide- AFC subtrate. Nếu Lab bạn không có máy đo hùynh quang thì cũng nên dùng cơ chất peptide gắn p-nitroanilide ấy.
Nhiệt độ để xác định Enzyme thường la 35-37C, Nhưng đôi khi ngươi ta xác định ở 50 C hoặc 22 C để nguyên cứu độ bền hoặc tính chất của enzyme đó.
Xin lỗi có thể sai lỗi chính tả vì rất lâu rôi mình không đánh máy font tiếng việt
Cherry
 
#3
Nếu chỉ là thí nghiệm thử hoạt tính thì người ta thường chọn nhiệt độ là 30 độ C, pH = 7, cơ chất là casein 0,2% và dừng phản ứng bằng TCA 5%, lọc và thêm canxicacbonate 5%, sau đó thử bằng thuốc thử Folin. Protein sẽ tạo màu với thuốc thử và hấp thụ ánh sáng có bước sóng 750nm. Còn 50 độ C mà bạn nói là điều kiện để nghiên cứu tính chất của protease thôi.
 
#4
Theo minh thì tác dung của Follin và tạo phản ứng màu với tyrosin nhờ sự so màu khi đo OD ta sẽ có được kết quả
 
#5
Định lượng protease

Hiện tại e đag làm đề tài về protease. E dùng phương pháp anson nhưng không có folin. Ac có cách nào khác chỉ e với.
 

Similar threads

Facebook Page

Online now

No members online now.
Top